อบรม wordpress

เกี่ยวกับเรา

เราให้บริการอบรม WordPress และ WooCommerce ทั้งในระดับพื้นฐานและขั้นสูง จัดคอร์สสอนทั้งแบบตัวต่อตัวและแบบกลุ่ม โดยเรียนที่ The rabbit hub ใกล้ BTS พญาไท และบริการคอร์สอบรมนอกสถานที่ในแนวรถไฟฟ้า นอกจากนี้เรายังมีบริการสอนออนไลน์ผ่าน TeamViewer ในแบบตัวต่อตัวสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกจะเดินทางมาเรียน

 

สอน WordPress

ขั้นพื้นฐาน
฿ 3,500 6 ชั่วโมง
  • การติดตั้ง, หลักการ post และ page
  • การใช้ปลั้๊กอิน Contact Form 7, WordFence
  • การใช้ layout editorList Item
  • การใช้ธีมฟรี OpeanWP และการปรับแต่งเบื้องต้น
  • การทำ SEO ในเบื้องต้น
Popular

สอน WooCommerce

฿ 3,500 6 ชั่วโมง
  • การเซตเพจ shop, cart, my account, checkout
  • การเซตค่าขนส่ง, การคำนวณภาษี
  • การเซตสินค้าแบบมี variation, การออกเอกสารและการติดตามการซื้อ
  • ปลั๊กอินเสริมที่จำเป็น และการปรับแต่งเบื้องต้น

เรื่องน่ารู้

Basic

ควรลงปลั๊กอินที่ยังไม่ได้ทดสอบกับ WordPress เวอร์ชันปัจจุบันหรือไม่

หลายครั้งที่เราหาปลั๊กอินแล้วเจอที่น่าจะตรงกับความต้องการ แต่มาเจอคำเตือนทำนองว่าว่า “ยังไม่ได้ทดสอบกับ WordPress รุ่นล่าสุด” ก็เริ่มเกิดความลังเลว่าควรจะใช้ปลั๊กอินตัวนั้นไหม

การทำ image seo
Featured

การทำ SEO รูปภาพ

เมื่อต้องทำ seo คนมักนึกถึงการเขียน content เอาใจ search engine เมื่อมีรูปประกอบก็มักละเลยว่ารูปภาพก็มีส่วนสำคัญด้วย คุณจะพบว่าด้วยวิธีการง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถใช้รูปภาพให้ช่วยติดอันดับที่ดีใน google ได้

custom post type
Basic

เรียนรู้ Custom Post Type และการประยุกต์ใช้งาน

Custom Post Type เป็นโพสต์พิเศษที่คุณสร้างขึ้นได้โดยแยกต่างหากจากโพสต์ปกติ โดยคุณสามารถสร้างฟิลด์เพิ่มเติมที่เียกว่า Custom Fields กำกับไปกับโพสต์พิเศษนี้ได้ เช่นถ้าคุณต้องการสร้างโพสต์ประกาศงานที่ต้องมีฟิลด์สำหรับกรอก “ตำแหน่งงาน” “เงินเดือน” ฯลฯ

สอน wordpress การ redirect url
Featured

เมื่อต้อง redirect WordPress url

บ่อยครั้งที่คุณเขียนโพสต์โดยใช้ url ที่มีความหมายเช่น yourweb.com/วิธีคิดบวก แต่วันหลังเกิดเปลี่ยนใจแก้เป็น yourweb.com/สลายพลังความคิดลบ ถ้าคุณเผยแพร่ลิงค์เดิมออกไปแล้ว แต่คุณมาแก้ทีหลัง เกิดมีคนมากดลิงค์เดิมที่ยังอยู่ในเว็บที่คุณเอาไปแปะ กดปุ็บก็จะผงะด้วยคำว่า 404 พร้อมกับการจากไป !

การเปลี่ยน http ไปเป็น https
Basic

การเปลี่ยน http to https

เว็บสมัยใหม่นิยมใช้ https กันมาก อาจเป็นเพราะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์และกิจการ ปลั๊กอินของ WordPress ช่วยให้คุณเปลี่ยนเว็บ http เดิมไปเป็น https ได้เพียงในคลิกเดียว แต่ต้องมีการเซตที่ฝั่งโฮสต์เพิ่มเติมอีกเล็กน้อย

การใช้ Gutenberg
Basic

Gutenberg เอดิเตอร์ตัวใหม่จาก WordPress

WordPress แนะนำเอดิเตอร์ตัวใหม่ซึ่งจะปรากฏในเวอร์ชัน 5 เป็นต้นไป แต่ตอนนี้ทำเป็นปลั๊กอินมาให้ลองเล่นดู เรียกว่า Gutenberg โดยรวมๆก็น่าใช้กว่าเอดิเตอร์เดิม ดูสะอาดตาและมีการจัดเลย์เอาท์แบบ block ซึ่งยืดหยุ่นกว่าเอดิเตอร์มาตรฐาน แต่ไม่ต้องหวังว่าจะไปเทียบกับ composer หรือ layout editor อื่นๆได้ แต่ก็ถือว่าสะดวกกว่าเดิม น่าลองเล่นดูครับ